400 - 700 แคลอรี่
จำนวนกิโลแคลอรีของมื้ออาหารที่สมดุลในแต่ละมื้อ
200 แคลอรี่
จำนวนแคลอรีที่ไม่ควรเกินของอาหารว่างระหว่างกัน
6 : 6 : 1
เทคนิคปรุงลดหวานมันเค็มในแต่ละวัน
น้ำตาล 6 ช้อนชา
ไขมัน 6 ช้อนชา
และเกลือ 1 ช้อนชา
3:4
3 มื้อ ควรกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ
4 ชั่วโมง ไม่ควรกินก่อนนอน 4 ชั่วโมง
10 นาที
จำนวนนาทีที่สามารถเบี่ยงเบนความรู้สึกหิวยามดึกได้
2 : 1 : 1
สัดส่วนทอวคำของมื้ออาหารช่วยลดพุง
ผัก 2 ส่วน
ข้าว 1 ส่วน
เนื้อสัตว์ 1 ส่วน
400 กรัม
ประมาณกรัมของผักผลไม้ที่ควรให้ได้ในแต่ละวัน
30 : 5
จำนวนนาทีที่ควรขยับในแต่ละวันต่อเนื่องกันอย่างน้อย 5 วัน/สัปดาห์
แหล่งที่มา Line : สสส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น