เนื้อสัตว์เร่งมะเร็งจริงหรือไม่?
เนื้อสัตว์ไม่ได้เร่งมะเร็ง
แต่ควรเลือกทานประเภทเนื้อขาว
เช่น เนื้อไก่ ปลา กุ้ง ปลาหมึก
และไข่
เนื้อแดง คือ
เนื้อจากสัตว์ใหญ่ เช่น
หมู วัว แพะ แกะ
ทานมากอาจเสี่ยง
"มะเร็งลำไส้ใหญ่"
แนะนำให้ทานไม่เกิน
500 กรัมต่อสัปดาห์
เนื้อสัตว์แปรรูป เช่น
ไส้กรอก แฮม เนื้อสัตว์รมควัน
ลูกชิ้น เพิ่มความเสี่ยง
"มะเร็งลำไส้ใหญ่"
เนื้อประเภทไหน
"เสี่ยง" มากกว่ากัน
1) เนื้อสัตว์แปรรูป
2) เนื้อสัตว์ปิ้ง ย่าง
3) เนื้อแดง
ที่มา : รศ.นพ.ชวลิต เลิศบุษยานุกูล
แหล่งที่มา : Line chulahospital
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ตอน 37 ลาก่อนทองแดง
ตอน 36 อ่านตอนสามสิบหก เรื่อง "ลาก่อนพ่อสิงโต...พ่อหมาใจดี...." ได้ที่นี่ ทองแดงเริ่มไม่ทานข้าวช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2566 ช่วงนั...
-
ใครที่นึกเบื่อตลาดติดแอร์ แต่ชื่นชอบตลาดเปิดท้ายรวมถึงของขายแบกกะดินราคาถูก หรือร้านขายตามล็อกหลากหลายแนว มาทอดน่องช็อปให้เพลินที่ "ต...
-
การจ่ายเงินรายได้ไม่ครบถ้วน ว่าจริงๆ แล้วเงินที่ทางผู้จ้างได้จ่ายให้ผู้รับจ้างไม่ครบนั้น เพราะว่าทางผู้จ้างได้หักภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย ซ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น