ถ้าต้องอารมณ์เสียกับหัวหอมใหญ่ที่เน่าเสียเร็วจนกินไม่เคยทันสักที มาดูวิธีการเก็บไว้ได้นานๆ
ถึงแม้หอมหัวใหญ่จะไม่ใช่ส่วนประสมที่จะใช้กันบ่อยๆ โดยเฉพาะกับอาหารไทยๆ แต่ไอ้ครั้นจะซื้อทีละลูกก็กระไรอยู่ เมื่อซื้อมาแล้วใช้ไม่หมดก็พาลจะเสียก่อนที่จะได้มีโอกาสหยิบเอามาใช้ซะอีก
เคล็ดลับในการเก็บหอมหัวใหญ่ไม่ให้เน่าเสียเร็วก็คือ ให้ใช้กระดาษฟอยล์ห่อหอมหัวใหญ่ทีละลูกแยกกัน วิธีนี้จะทำให้หอมหัวใหญ่ยังคงกรอบและผิวไม่ช้ำ แล้วคุณจะได้อร่อยกับหอมหัวใหญ่ที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพเหลือหลายได้นานๆ
แหล่งที่มา เว็บไซต์สนุกดอทคอม 13 ก.ย. 55 13.42 น.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น