วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561

เลือกกินเนื้อสัตว์อย่างไรให้ห่างไกลมะเร็ง

ไข่
บริโภคได้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง วันละ 1-2 ฟอง

เนิ้อขาว
เช่น ปลา กุ้ง ปลาหมึก เนื้อไก่ บริโภคได้ปลอดภัย

เนื้อแดง
เช่น เนื้อวัว หมู แพะ แกะ แนะนำให้กินไม่เกิน 500 กรัมต่อสัปดาห์ หรือวันละ 5-6 ช้อนโต๊ะ

เนื้อสัตว์
ไม่แนะนำให้กินแบบปิ้ง ย่าง

เนื้อแปรรูป
เช่น ไส้กรอก กุนเชียง ลูกชิ้น เบคอน แฮม ควรบริโภคน้อยๆ

ที่มา  :  รศ.นพ.ชวลิต  เลิศบุษยานุกูล

แหล่งที่มา : Line chulahospital

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ตอน 37 ลาก่อนทองแดง

ตอน 36   อ่านตอนสามสิบหก เรื่อง "ลาก่อนพ่อสิงโต...พ่อหมาใจดี...." ได้ที่นี่ ทองแดงเริ่มไม่ทานข้าวช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2566 ช่วงนั...