มะกอกจัดเป็นผลไม้ที่มีเม็ดในแข็งเป็นพืชที่ทนได้ทุกสภาวะอากาศ ในผลมะกอก 100 กรัม ให้น้ำมันถึง 20-30 กรัม การสกัดเอาน้ำมันต้องเลือกผลที่แก่จัด จึงจะได้น้ำมันมะกอกที่มีประสิทธิภาพ ถึงแม้จะมีแคลอรี่สูง
ข้อดีคือ มีกรดไขมันชนิดที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย ทำให้ไม่เกิดไขมันสะสม และช่วยแก้ปัญหานอนกรนได้ ด้วยการกินน้ำมะกอกสำหรับทำอาหาร ซึ่งควรเลือกแบบ EXTRA VIRGIN OLIVE OIL สัก 4-5 หยดก่อนนอน ต่อเนื่องควบคู่ไปกับวิธีดูแลสุขภาพอื่นๆ และควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับมาตรฐาน
แหล่งที่มา วารสารสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ปีที่ 33 ฉบับที่ 295 เมษายน-พฤษภาคม 2555 โดยศิริญญา กระดุมพี : กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น