ข้าวโพดสีม่วง พัฒนามาจากสายพันธุ์ข้าวโพดสีม่วงผสมกับข้าวโพดข้าวเหนียว ทำให้ได้ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วงที่มีฝักใหญ่ รสชาดหวานและเหนียว แถมยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงด้วย
ส่วนสีม่วงเข้มในเมล็ดข้าวโพด คือสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งชนิดเนื้องอก เสริมการทำงานของเมล็ดเลือดแดง ชลอการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด ควบคุมระดับน้ำตาลและชลอความแก่ ซึ่งสารตัวนี้ยังคงมีในผักและผลไม้สีม่วงอีกด้วย
แหล่งที่มา เว็บไซต์สนุกดอทคอม 6 มิ.ย. 55 09.43 น.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ตอน 37 ลาก่อนทองแดง
ตอน 36 อ่านตอนสามสิบหก เรื่อง "ลาก่อนพ่อสิงโต...พ่อหมาใจดี...." ได้ที่นี่ ทองแดงเริ่มไม่ทานข้าวช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2566 ช่วงนั...
-
ใครที่นึกเบื่อตลาดติดแอร์ แต่ชื่นชอบตลาดเปิดท้ายรวมถึงของขายแบกกะดินราคาถูก หรือร้านขายตามล็อกหลากหลายแนว มาทอดน่องช็อปให้เพลินที่ "ต...
-
การจ่ายเงินรายได้ไม่ครบถ้วน ว่าจริงๆ แล้วเงินที่ทางผู้จ้างได้จ่ายให้ผู้รับจ้างไม่ครบนั้น เพราะว่าทางผู้จ้างได้หักภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย ซ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น