ร้านอาหารไทย"น้ำ" |
ผลการจัดอันดับดังกล่าวจัดทำโดย นิตรยสาร เรสเตอรองต์แมกกาซีน ของอังกฤษ โดยประเมินจาก จากสถาบันการสอนทำอาหารที่ดีที่สุดของโลก 50 สถาบัน ซึ่งในจำนวนนี้ประกอบไปด้วย เชฟชื่อดัง นักวิจารณ์ด้านอาหาร และผู้ทรงอิทธพลในวงการอุตสาหกรรมอาหาร กว่า 800 คน ทั่วโลก
10 อันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก คือ
- ร้านโนมา (Noma) จากเดนมาร์ก ซึ่งสามารถรักษาตำแหน่งดังกล่าวมาเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว ขณะที่
- ร้านเอล เซลลา เดอ คาน โรคา (El celler de Can Roca ) ของสามพี่น้องตระกูลโรค่า จาก สเปน
- ร้านมูการิซ (Mugaritz) อาหารจานผสมระหว่างวิทยาศาสตร์กับการครัวจากสเปน
- ร้านจี.โอ.เอ็ม (G.O.M) ในรูปแบบยุโรป จากบราซิล
- ร้านออสเตอเรีย ฟรานเซสซานา จากอิตาลี ที่เสิร์ฟตั้งแต่อาหารพื้นๆ ถึงจานหรู
- ร้านเปอร์ เช่ จากสหรัฐ ในคอนเซปร้านซักรีดของฝรั่งเศส
- ร้านอลิเนีย จากสหรัฐ ที่เน้นศิลปะพอกันกับอาหาร
- ร้านอาร์ซัค จากสเปน ที่ได้รางวัลเชฟหญิงที่ดีที่สุดแห่งปี 2012 ด้วย
- ร้านดินเนอร์ บาย เฮลตัน บลูเมนฮัล จากอังกฤษที่เน้นเสิร์ฟอาหารพื้นเมืองดั้งเดิม
- ร้านอีเลฟเว่น เมดิสัน พาร์ค จากสหรัฐ ที่น่าจับตามองจากการไต่ข้าม 14 อันดับขึ้นท็อปเทน
- อิกี (Iggy's) จากสิงคโปร์ (ที่ 26)
- นาริซาวะ (Narizawa) จากญี่ปุ่น (ที่ 27)
- นิฮอนโรยิ รูกิน จากญี่ปุ่น (อันดับที่ 28)
- วาคูคิน (Waku Ghin) จากสิงคโปร์ (ที่ 39)
- อัมเบอร์ (Amber) จากฮ่องกง (ที่44)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น