นักวิทยาศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยมาสทริกท์ (Maastricht University) เนเธอร์แลนด์ คิดค้นการปลูกเนื้อวัวจากสเต็มเซลล์ เพื่อนำมาเป็นอาหารแทนการทำปศุสัตว์
โดยนำชิ้นเนื้อที่สกัดจากสเต็มเซลล์ของเยื่อกล้ามเนื้อวัว มาเพาะเลี้ยงในภาชนะในห้องแล็บ และช็อตเซลล์ด้วยไฟฟ้าเพื่อกระตุ้นการสร้างพื้นผิวโปรตีน โดยหวังว่าการวิจัยนี้จะช่วยลดจำนวนสัตว์ที่จะถูกฆ่า และลดการปล่อยก๊าซมีเทนจากการทำปศุสัตว์ได้อีกโข ไอเดียบรรเจิด แต่จะกล้ากินกันไหมเนี่ย?
แหล่งที่มา เว็บไซต์ GreenscapeASIA.com By natcha On April 17, 2012
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น