แซลมอนแดดเดียวกับยำแอปเปิลเขียว
ส่วนผสม (สำหรับ 1 คน)
- ปลาแซลมอน 1 ชิ้น ราว 120-150 กรัม
- แอปเปิลเขียว 1 ผล
- มะนาว 12 ผล
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วนำน้ำมันมะกอกที่เตรียมไว้เทลง เสร็จแล้วเมื่อน้ำมันเดือดนำปลาที่ทาเกลือบางๆ ไว้ลงกริลล์บนกระทะ
- ระหว่างรอปลาเหลืองสวย หั่นแอปเปิลเขียวที่ล้างสะอาดแล้วเป็นเส้นๆ คล้ายเฟรนช์ฟรายด์
- กลับมาดูที่กระทะ ปลาจะสุกด้านหนึ่งแล้วเราก็พลิกปลา และกลับไปซอยพริกเตรียมไว้
- ระหว่างรอก็นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่แอปเปิลเขียวลงไปคลุก ชิมรสชาติจนพอใจ
- นำปลาขึ้นจากกระทะพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสร็จแล้วก็นำน้ำยำที่ปรุงไว้ราดบนปลา
แหล่งที่มา เว็บไซต์โพสทูเดย์ 13 มกราคม 2555 เวลา 09:23 น.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น