วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2555

แซลมอนแดดเดียวกับยำแอปเปิลเขียวของ ‘ศุภรัตน์ มีปรีชา’

เผยเคล็ดลับอาหารหนึ่งในจานประจำ สำหรับรูปร่างดี มีคุณประโยชน์

แซลมอนแดดเดียวกับยำแอปเปิลเขียว

ส่วนผสม (สำหรับ 1 คน)
  1. ปลาแซลมอน 1 ชิ้น ราว 120-150 กรัม
  2. แอปเปิลเขียว 1 ผล
  3. มะนาว 12 ผล
  4. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกขี้หนู 5 เม็ด
  6. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  8. เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีการปรุง
  1. ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วนำน้ำมันมะกอกที่เตรียมไว้เทลง เสร็จแล้วเมื่อน้ำมันเดือดนำปลาที่ทาเกลือบางๆ ไว้ลงกริลล์บนกระทะ
  2. ระหว่างรอปลาเหลืองสวย หั่นแอปเปิลเขียวที่ล้างสะอาดแล้วเป็นเส้นๆ คล้ายเฟรนช์ฟรายด์
  3. กลับมาดูที่กระทะ ปลาจะสุกด้านหนึ่งแล้วเราก็พลิกปลา และกลับไปซอยพริกเตรียมไว้
  4. ระหว่างรอก็นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่แอปเปิลเขียวลงไปคลุก ชิมรสชาติจนพอใจ
  5. นำปลาขึ้นจากกระทะพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสร็จแล้วก็นำน้ำยำที่ปรุงไว้ราดบนปลา
เคล็ดลับเล็กๆ ของการปรุงอาหารคือ “ใส่ใจและสนุกกับการทำอาหารทุกจาน ส่วนเคล็ดลับของจานนี้คือ ไม่ควรให้ปลาสุกมากจนแห้ง อาจจะเพิ่มเม็ดมะม่วงหิมพานต์เพิ่มเติมก็ได้”


แหล่งที่มา  เว็บไซต์โพสทูเดย์ 13 มกราคม 2555 เวลา 09:23 น.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ตอน 37 ลาก่อนทองแดง

ตอน 36   อ่านตอนสามสิบหก เรื่อง "ลาก่อนพ่อสิงโต...พ่อหมาใจดี...." ได้ที่นี่ ทองแดงเริ่มไม่ทานข้าวช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2566 ช่วงนั...