วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2555

ไข่เจียวต้มยำ

ส่วนผสม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอยแว่นบาง 1 ต้น
  • พริกขี้หนูซอยหรือสับหยาบๆ 3-5 เม็ด
  • น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา (ไม่เอาน้ำมัน) 1 ช้อนชา
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ
  • กุ้งสดสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ
  • ตอกไข่ใส่ชามปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว และเครื่องปรุงทั้งหมด ตีให้ขึ้นฟู (ตอนเราทำนั้น ใส่ข่าซอยไปเล็กน้อย เพราะไหนๆ ก็ติดมากับเซ็ตเครื่องต้มยำจากตลาดอยู่แล้ว)
  • ทอดไข่ในกระทะน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง
  • ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

แหล่งที่มา   วารสารสำหรับลูกค้า กรุงไทย - แอกซ่า ประกันชีวิต ฉบับที่ 39

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ตอน 37 ลาก่อนทองแดง

ตอน 36   อ่านตอนสามสิบหก เรื่อง "ลาก่อนพ่อสิงโต...พ่อหมาใจดี...." ได้ที่นี่ ทองแดงเริ่มไม่ทานข้าวช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2566 ช่วงนั...