ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอยแว่นบาง 1 ต้น
- พริกขี้หนูซอยหรือสับหยาบๆ 3-5 เม็ด
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผา (ไม่เอาน้ำมัน) 1 ช้อนชา
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ
- กุ้งสดสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
- ตอกไข่ใส่ชามปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว และเครื่องปรุงทั้งหมด ตีให้ขึ้นฟู (ตอนเราทำนั้น ใส่ข่าซอยไปเล็กน้อย เพราะไหนๆ ก็ติดมากับเซ็ตเครื่องต้มยำจากตลาดอยู่แล้ว)
- ทอดไข่ในกระทะน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง
- ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
แหล่งที่มา วารสารสำหรับลูกค้า กรุงไทย - แอกซ่า ประกันชีวิต ฉบับที่ 39
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น