วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2555

ผักกระเฉดทอดไข่สามรส

ส่วนผสม
 
  • ผักกระเฉด 150 กรัมไข่เป็ด 2 ฟอง
  • กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวก 100 กรัม
  • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแห้ง 7 เม็ด
  • น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับโรยหน้า
 
วิธีทำ
  1. เด็ดรากและนมผักกระเฉดทิ้ง ล้างให้สะอาด ซอยให้ละเอียด จากนั้นตอกไข่เป็ดใส่ลงไป ตีให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำผักกระเฉดที่เตรียมไว้ลงทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จึงหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัดใส่จานเตรียมไว้
  3. เจียวหอมแดงให้เหลือง ตักขึ้น ทอดพริกขี้หนูแห้งให้กรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่กระทะตั้งไฟเคี่ยวพอข้น ตักราดลงบนผักกระเฉดทอดและกุ้งลวก โรยด้วยหอมแดงเจียว พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ และผักชีเด็ดเป็นใบ
แหล่งที่มา  เว็บไซต์สนุกดอทคอม 26 ธ.ค. 54 15.39 น.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ตอน 37 ลาก่อนทองแดง

ตอน 36   อ่านตอนสามสิบหก เรื่อง "ลาก่อนพ่อสิงโต...พ่อหมาใจดี...." ได้ที่นี่ ทองแดงเริ่มไม่ทานข้าวช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2566 ช่วงนั...