วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2555

เบค่อน ไส้กรอก อาหารก่อมะเร็ง

การวิจัยครั้งล่าสุดในสวีเดน ยืนยันว่า การบริโภคเบคอน ไส้กรอก หรือเนื้อสัตว์ที่ผ่านกรรมวิธีทั้งหลาย นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการทำให้เกิดโรค มะเร็งตับอ่อน

การบริโภคอาหารเหล่านี้ปริมาณ 50 กรัม (เท่ากับไส้กรอกหนึ่งอัน) ทุกวัน จะเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์

การวิจัยในอังกฤษเมื่อปี 2011 พบว่า การบริโภคเนื้อสัตว์สีแดง และเนื้อสัตว์ที่ผ่านกรรมวิธี เช่น เบคอน ไส้กรอก มีส่วนทำให้เป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ และแนะนำไม่ให้บริโภคเกินวันละ 70 กรัม

องค์กร The World Cancer Research Fund แนะนำว่าไม่ควรบริโภคเนื้อสัตว์สีแดงมากเกิน 500 กรัมต่อสัปดาห์ ส่วนเบคอนและไส้กรอกนั้นควรเลิกบริโภคไปเลยอย่างเด็ดขาด

นับเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ที่ชอบเบอร์เกอร์เบคอนทอด หรือเบคอนห่อไส้กรอกทอดที่ขายตามรถเข็น รวมทั้งไส้กรอกชีสไบท์ บิ๊กไบท์ต่างๆ

แหล่งที่มา  เว็บไซต์ MTHAI 2012-01-26 08:20:44

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ตอน 37 ลาก่อนทองแดง

ตอน 36   อ่านตอนสามสิบหก เรื่อง "ลาก่อนพ่อสิงโต...พ่อหมาใจดี...." ได้ที่นี่ ทองแดงเริ่มไม่ทานข้าวช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2566 ช่วงนั...